“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เกิดจากความรักและความพยายาม
คิดสูตรด้วยตนเองจนกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำซุปหอมกลมกล่อม เนื้อนุ่มลิ้นไม่มีกลิ่นคาว”
คุณดวงใจ แซ่จึงหรือเจ๊นก ได้ก่อตั้งร้านก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่ พ.ศ.2530 โดยส่วนตัวแล้วเจ๊นกเป็นคนที่ชอบกินและชอบชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก จึงเกิดแรงบันดาลใจเริ่มขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คิดค้นสูตรเองและพัฒนาสูตรอยู่เรื่อยๆ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยรับจ้างซักผ้าและขายก๋วยจั๊บในโรงเรียนมาก่อน
เริ่มแรกร้านจะมีลักษณะเป็นรถเข็นเร่ขายและย้ายมาขายในตึกที่ติดกับร้านล้านสตางค์ ปัจจุบันย้ายมาที่ตึกหัวมุมซอยทางเข้าวัดแก่นเหล็ก โดยทางร้านเคยขายก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่ชามละ 3 บาท
ความภูมิใจ
เจ๊นกกล่าวว่าเมื่อมาประกอบอาชีพนี้ก็ทำเองขายเองไม่ต้องเอาของใคร พริกที่ทางร้านจะใช้แต่ของดีๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีผู้สืบทอด 2 คน คือลูกสาวและน้องสาวของเจ๊นก
เคล็ดลับความอร่อย
ทางร้านจะมีการคัดเลือกเนื้อสดอย่างดี ส่วนลูกชิ้นก็จะสั่งทำพิเศษ เมื่อได้เนื้อมาทางร้านจะทำการเลาะพังผืดออกจนเลี่ยม เครื่องในก็จะล้างจนสะอาด นอกจากนี้น้ำซุปทางร้านยังกลมกล่อม อร่อยหอมเนื้อเปื่อย เจ๊นกยังกล่าวอีกว่าวัตถุดิบที่ไม่ดีทางร้านจะไม่ใช้
เมนูพิเศษ
เมนูพิเศษของทางร้านคือก๋วยเตี๋ยวเนื้อต้มยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ลูกค้าเคยไปกินมาที่ปากท่อ แนะให้มาลองทำขายดู
เจ้าของร้าน
|
คุณดวงใจ แซ่จึง (เจ๊นก)
|
ที่ตั้ง
|
ถนนดำเนินเกษม
|
เวลาทำการ
|
เปิดทุกวัน 08.00 - 16.00 น.
|
ข้อมูลจาก : แผนที่ของอร่อยเมืองเพชรบุรี เด็กเพชรอ่านเมือง ตอน ตะลุยของอร่อย
|